Phần mềm bảo vệ khi giao dịch ngân hàng dành cho smartphone

Chiều 10-11, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Chống Mã độc (Anti Malware) của Tập đoàn công nghệ Bkav, cho biết: “Với công nghệ Trí tuệ nhân tạo được tích hợp sẵn trên Bkav Pro Mobile, người dùng smartphone có thể yên tâm thực hiện các giao dịch tài chính. Phần mềm sẽ quét toàn bộ điện thoại, phát hiện và giúp ngăn chặn ứng dụng độc hại ăn trộm mã OTP giao dịch ngân hàng“.

Phần mềm bảo vệ khi giao dịch ngân hàng dành cho smartphone - Ảnh 1.

Phần mềm Bkav Pro Mobile sẽ phát hiện và giúp ngăn chặn ứng dụng độc hại ăn trộm mã OTP giao dịch ngân hàng

Theo các chuyên gia về bảo mật trong một năm trở lại đây, ước tính đã có hàng trăm tỉ đồng đã bị hacker chiếm đoạt bằng cách tấn công đánh cắp mã OTP giao dịch ngân hàng. Mới đây, một nạn nhân đã bị lấy mất 406 triệu đồng từ tài khoản ngân hàng chỉ trong vài phút. Cách thức chủ yếu của hacker là lừa người dùng cài đặt phần mềm độc hại trên smartphone để lấy trộm tin nhắn OTP, thực hiện giao dịch bất hợp pháp.

Riêng trong quý I năm 2020, hệ thống giám sát virus của Bkav đã phát hiện hơn 45.000 phần mềm độc hại trên điện thoại di động. Điển hình, dòng phần mềm gián điệp VN84App thu thập tin nhắn OTP để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng đã lây nhiễm hàng nghìn smartphone tại Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn.

Ngoài tính năng bảo vệ giao dịch ngân hàng, phần mềm Bkav Pro Mobile còn có khả năng chặn tin rác với tỉ lệ lên tới 100%, chặn cuộc gọi không mong muốn, chống trộm, tìm vị trí điện thoại, sao lưu danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi và nhiều tính năng, tiện ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *